คลิปข่าว » คลิป !! แม่ชีชะอ้อน”วัดดังเมืองคอนพร้อมพวกออกโรงแฉพระมีพฤติกรรมชู้สาวเปิดรูปกอดจูบสีกาดูดดื่ม-รก.เจ้าอาวาสยืนยันคนละคนเตรียมแจ้งความเอาผิด(ชมคลิป)

คลิป !! แม่ชีชะอ้อน”วัดดังเมืองคอนพร้อมพวกออกโรงแฉพระมีพฤติกรรมชู้สาวเปิดรูปกอดจูบสีกาดูดดื่ม-รก.เจ้าอาวาสยืนยันคนละคนเตรียมแจ้งความเอาผิด(ชมคลิป)

1 ธันวาคม 2018
669   0

 

“แม่ชีชะอ้อน”วัดดังเมืองคอนพร้อมพวกออกโรงแฉพระมีพฤติกรรมชู้สาวเปิดรูปกอดจูบสีกาดูดดื่ม-รก.เจ้าอาวาสยืนยันคนละคนเตรียมแจ้งความเอาผิด(ชมคลิป)
  แม่ชีชะอ้อนวัดดังเมืองคอนพร้อมพวกออกโรงแฉแหลกพระมีพฤติกรรมชู้สาว-หลังโดนขับไล่ออกจากวัดและทหารสนธิกำลังช่วยขนข้าวของพ้นวัด-พร้อมแจกรูปกอดจูบสีกาดูดดื่ม-รก.เจ้าอาวาสยืนยันคนละคนเตรียมแจ้งความเอาผิดตามกฎหมาย
  จากกรณีที่พลตรีอาคม พงศ์พรหม รองแม่ทัพน้อยที่ 4 /รอง ผบ.กกล.รส.ทภ.4 พร้อมด้วยชุดรักษาความสงบกองบัญชาการควบคุม มณฑลทหารบกที่ 41 ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังเข้าช่วยเหลือการเคลื่อนย้ายสิ่งของแม่ชี ชะอ้อน คำฝาง อายุ 77 ปีออกจากวัดแสงแรง ตำบลโพธิ์ทอง อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช  ทั้งนี้สืบเนื่องจากอดีตเจ้าอาวาสวัดได้มรณภาพมาเป็นเวลาหลายปี ทำให้วัดว่างเจ้าอาวาสมานาน มีแต่แม่ชีชะอ้อน คำฝาง เป็นผู้ดุแลอยู่ ซึ่งวัดมีอาณาเขตติดกับ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ทางคณะสงฆ์ โดยเจ้าคณะจังหวัดได้ตั้งเจ้าอาวาสคนใหม่มารักษาการหลายรูปจนถึงบันจุบัน แต่ก็ไม่สามารถปฏิบัติกิจของสงฆ์และปกครองแม่ชีได้ เนื่องจาก  มีการมั่วสุมยาเสพติดภาพในวัดโดยมีวัยรุ่นที่อยู่นอกวัดเข้ามาเป็นประจำ  เจ้าอาวาสโดนข่มขู่ ด้วยคำพูดและจะทำร้ายร่างกายจากบริวารแม่ชีชะอ้อน คำฝาง ไม่อยู่ในโอวาท และไม่ปฏิบัติคำสั่งของเจ้าอาวาสวัดหลายครั้ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
(1 ธ.ค.) ที่ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช แม่ชีชะอ้อน คำฝาง อายุ 77 ปี พร้อมด้วยนายณรงค์ บัณฑิต อายุ 58 ปี อดีตพระลูกวัดแสงแรง และนางกัลยา รอดสม อายุ 48 ปี บุตรสาวของแม่ชีชะอ้อน ได้เดินทางเข้าร้องเรียนและชี้แจงขอความเป็นธรรม และนำภาพถ่ายพระภิกษุรูปหนึ่ง สวมแว่นตา กำลังกอดจูบกับผู้หญิงสาวคนหนึ่ง และอ้างว่าเป็นพระภิกษุรูปดังกล่าวเป็นรูปเดียวโดยที่ชะอ้อน ระบุว่าตนบวชเป็นแม่ชีมากว่า 30 ปี เมื่ออดีตเจ้าอาวาสวัดแสงแรงมรณภาพ ไม่มีพระภิกษุมาจำพรรษาที่วัดแสงแรงเลย ตนได้เข้ามาอยู่และคอยทำความสะอาด ดูแลเสนาสนะภายในวัดต่อเนื่องมาหลายปี การที่คณะสงฆ์แต่งตั้งรักษาการเจ้าอาวาสรูปใหม่เข้ามาปกครองก็ไม่ได้ปัญหาอะไรกับตน แต่ปัญหามันเกิดจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ต้องการเข้ามาใช้พื้นที่วัดแสงแรงปลูกสร้างอาคารต่าง ๆ เป็นของมหาวิทยาลัย แต่แม่ชีไม่เห็นด้วยและคัดค้านมาตลอด จึงมีการสร้างเรื่องขึ้นมากลั่นแกล้งขับไล่ตนออกจากวัด ตนยืนยันว่าไม่เคยทำผิดอำไรตามที่เจ้าหน้าที่ระบุและขอความเป็นธรรมในเรื่องนี้ด้วย
ทางด้านนายณรงค์ บัณฑิต กล่าวว่า ยืนยันว่าพระในรูปคือรูปเดียวกันกับรักษาการเจ้าอาวาสสมัยที่จำพรรษาอยู่อีกวัดหนึ่ง และพฤติกรรมเชิงชู้สาวตามภาพที่ปรากฏ และภาพนี้เคยถูกเผยแพร่ในโลกโซเชี่ยลจนฉาวโฉ่มาแล่ว แต่เรื่องก็เงียบหายไปโดยได้มีการตรวจสอบของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด เรื่องนี้ตนแม่ชีและลูก ๆ พร้อมที่จะแฉข้อมูลจนถึงที่สุด โดยเรื่องนี้เป็นการสร้างเองขึ้นมาของกลุ่มผู้มีอำนาจ โดยเฉพาะ ปปส.ร่วมกับทางมหาวิทยาลัย จนนำมาสู่การขับไล่แม่ชีออกจากวัด
ในขณะที่พระปลัดวิรุฬ รักขตตฺธัมโม รักษาการเจ้าอาวาสวัดแสงแรง กล่าวว่า แม่ชีชะอ้อน อยู่วัดแสงแรงมานาน 25-30 ปี และหลังจากพ่อท่านทอง อดีตเจ้าอาวาสมรณภาพแม่ชีอาศัยอยู่ในวัดเพียงคนเดียวและออกบิณฑบาตเอง ออกหนังสือและนำตราวัดมาประทับส่งไปยังพุทธศาสนิกชนเพื่อแสวงหาปัจจัย พร้อมเรี่ยไรด้วยตัวเอง เมื่อได้ปัจจัยมาก็จะดำเนินการเองทั่งหมด  ซึ่งเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง เมื่อทางคณะสงฆ์แต่งตั้งรักษาการหรือเจ้าอาวาสรูปใหม่มาอยู่วัดแสงแรงก็จะถูกแม่ชีพและบริวารข่มขู่คุกคาม จนไม่มีพระรูปใดสามารถทนอยู่ได้ จนกระทั้งมาถึงยุคอาตมาก็มีการข่มขู่คุกคามด้วยวิธีการต่าง ๆ จนทางคณะสงฆ์และหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอบสวนข้อเท็จจริงจนมีมติให้แม่ชีชะอ้อนออกไปจากวัดดังกล่าวเรื่องการมั่วสุมยาเสพติดไม่มีการกล่าวหาแม่ชีแต่อย่างใด เพียงแต่มีญาติ ๆ แม่ชีบางคนและชาวบ้านกลุ่มค้ายาเข้ามามั่วสุมใช้พื้นที่วัดค้ายา ส่งยา เสพยากันมาตลอด
“กรณีปัญหาที่อ้างวัดมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ต้องการเอาพื้นที่วัดไปเป็นของมหาวิทยาลัยนั้น เป็นเรื่องเดิมที่ทางมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์คัดค้าการออกโฉนดที่วัดเกินจากพื้นที่วัดเดิม 28 ไร่ แต่ปัญหาก็ยุติไปแล้วและทางคณะสงฆ์สามารถยืนขอออกโฉนดวัดได้เรียบร้อยแล้ว โดยมีพื้นที่มากถึง 72 ไร่ และถือเป็นความเหมาะสมที่ต่อไปวัดแสงแรงจะเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และชาวบ้านในละแวกข้างเคียงในการร่วมบูรณะวัดแสงแรงให้เป็นศูนย์รวมจิตใจ ศูนย์กลางในการปฏิบัติธรรมอย่างแท้จจริงในอนาคตอันใกล้นี้”
สำหรับนายณรงค์ บัณฑิต ที่ออกมาระบุชัดเจนว่ารูปภาพพระรูปหนึ่งกอดจูบกับผู้หญิง ภาพนี้ถูกเปิดเผยมาครั้งหนึ่งแล้วและกล่าวหาว่าเป็นอาตมา และอาตมายืนยันว่าไม่ใช่อาตมาแน่นอน จนทางคณะสงฆ์และสำนักพุทธศาสนาแห่งชาติตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบจนสรุปชัดเจนว่าไม่ใช่อาตมา เพราะหน้าตาผิดกันไม่ว่าจะส่วนของกรามที่มีขนาดใหญ่ มีโหนกแก้มนูน อายุก็มากกว่าอาตมมา  ลักษณะคล้ายคนภาคอีสานและน่าจะเป็นภาพเก่าเรื่องจึงเงียบไป ดังนั้นเมื่อนายณรงค์ เอาภาพเดิมมายืนยันว่าเป็นอาตมาอย่างนี้ เพื่อปกป้องสิทธิ์ อาตมาจำเป็นต้องแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย และพิสูจน์ความจริงกันอีกครั้ง รักษาการเจ้าอาวาสวัดแรงแรงกล่าวในที่สุด.
ไพฑูรย์  อินทศิลา /กัญญาณัฐ  เพ็ญสวัสดิ์ /นครศรีธรรมราช
                1 ธ.ค. 2561