การเมืองคอน » ปชป.เมืองคอนยังวุ่นไม่เลิก ….

ปชป.เมืองคอนยังวุ่นไม่เลิก ….

30 พฤศจิกายน 2018
1789   0

ปชป.เมืองคอนยังวุ่นไม่เลิก โผชื่อผู้สมัคร สส.แชร์วุ่น อดีต สส.โต้เป็นโผปลอมไม่ใช่ของแท้ แต่มั่นใจกวาด8ที่นั่งส.ส.เมืองคอน


เมื่อ30พย. นายอภิชาต ศักดิเศรษฐ์ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ยังไม่ทราบเกี่ยวกับกระแสข่าวที่เผยแพร่ในโซเชี่ยลมีเดียว่า การจัดทีมผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ในจังหวัดนครศรีธรรมราชลงตัว เสร็จเรียบร้อยแล้วทั้ง8 เขต น่าจะเป็นความเห็นหรือความต้องการของบางคนมากกว่า เนื่องจากพรรคมีขั้นตอนตามข้อบังคับชัดเจนอยู่แล้วคือ รองหัวหน้าพรรคซึ่งดูแลพื้นที่ภาคใต้จะนำเสนอรายชื่อผู้สมัครของพรรคในแต่ละจังหวัดเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง เมื่อผ่านความเห็นชอบของคณะกรรมการสรรหาก็จะนำไปสู่การพิจารณาของคณะกรรมการบริหารพรรคในชั้นสุดท้าย ซึ่งขณะนี้ในขั้นตอนคณะกรรมการสรรหายังไม่ได้มีการพิจารณาเรื่องนี้แต่อย่างใด ส่วนโผรายชื่อผู้สมัคร สส.ของพรรคปชป.เมืองคอนทั้ง8เขต ยังไม่ใช่ของจริงแต่อย่างใด
อย่างไรก็ตาม การจัดทีมผู้สมัครของพรรคที่ยังไม่เรียบร้อย เนื่องจากจังหวัดนครศรีธรรมราชมีจำนวนส.ส.ลดลงทำให้เขตพื้นที่เดิมกับเขตที่ประกาศใหม่ของ อดีตส.ส.แต่ละท่านมีความทับซ้อนกันอยู่บ้าง รวมทั้งมีผู้แสดงความจำนงลงสมัครรับเลือกตั้งที่เป็นคนใหม่เสนอตัวเข้ามาด้วยจึงเป็นเรื่องที่จะต้องพิจารณากันตามกันตามขั้นตอนต่อไป อย่างไรก็ตามในส่วนอดีตส.ส.ของนครศรีธรรมราช จะนัดหารือกันเป็นการภายในในวันที่ 2 ธันวาคมนี้
รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การจัดทีมผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้คิดถึงผลประโยชน์ส่วนตัว แต่มุ่งตอบสนองการทำงานรับใช้ประชาชน ตามอุดมการณ์และเดินตามนโยบายของพรรค ที่จะเป็นหลักในการแก้ไขปัญหาประเทศ ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด
“เราฟังเสียงสะท้อนจากรอบด้านมาตลอด 5 ปี ทำให้มั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ ประชาชนยังคงเชื่อมั่นในพรรคประชาธิปัตย์ และจะลงคะแนนให้ผู้สมัครของพรรคทั้ง 8 ที่นั่งในจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วยคะแนนเสียงขาดลอยเช่นเดิม” นายอภิชาต กล่าว และว่า ทั่วภาคใต้ 14 จังหวัดจะได้รับเลือกตั้งไม่น้อยกว่า 47 ที่นั่งจาก 49 เขตเลือกตั้ง นายอภิชาต กล่าว