คลิปข่าว » คลิป เมืองคอน ผุดความคิดล้ำเลิศทำถนนในตำบลทุกสายด้วยยางพารา หวังให้รัฐวางนโยบายใช้ยางพาราทำถนนอย่างจริงจัง เพื่อช่วยดึงราคายางกลับคืนมา

คลิป เมืองคอน ผุดความคิดล้ำเลิศทำถนนในตำบลทุกสายด้วยยางพารา หวังให้รัฐวางนโยบายใช้ยางพาราทำถนนอย่างจริงจัง เพื่อช่วยดึงราคายางกลับคืนมา

26 พฤศจิกายน 2018
807   0

ถนนยางพารา
ชาวสวนยางพาราภาคใต้ แห่ชื่นชมนายก อบต.กุแหระ เมืองคอน ผุดความคิดล้ำเลิศทำถนนในตำบลทุกสายด้วยยางพารา หวังให้รัฐวางนโยบายใช้ยางพาราทำถนนอย่างจริงจัง เพื่อช่วยดึงราคายางกลับคืนมา
วันที่ 26 พ.ย. 2561 นายสุจิต ชำนาญกิจ นายก อบต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นำสื่อมวลชน และชาวบ้านให้ไปเยี่ยมชมการทำ ถนนพาราแอลฟัลท์ติกคอนกรีต ที่มีการผสมด้วยน้ำยางพารา ในการทำถนนของ อบต.กุแหระ สายเข้าหมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา ที่ 4 ถนนกว้าง 5 เมตร ยาว 1,700 เมตร ด้วยงบประมาณสองล้านสี่แสนแปดหมื่นบาท ซึ่งโครงการถนนผสมยางพาราดังกล่าวนี้ หลังจากชาวสวนยางทราบข่าว ต่างพากันชื่นชมในความคิดของผู้นำที่นำส่วนผสมของถนนมีน้ำยางพาราอยู่ด้วย ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยแก้ปัญหายาราคาตกต่ำได้ ชาวสวนยางจึงอยากให้รัฐบาลให้ความสำคัญ และเอาจริงจังกับเรื่องทำถนนยางพาราเสียที ถ้าถนนทุกสายในประเทศไทยรัฐบาลบังคับให้ใช้น้ำยางพารามาผสม จะทำให้ราคายางพาราดีขึ้นแน่นอน และอยากให้เอาตัวอย่าง อบต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เป็นตัวอย่างที่ได้ร่วมช่วยแก้ปัญหาราคายางตกต่ำ โดยต่อไปถนนทุกสายน่าจะทำด้วยยางพาราเหมือนถนนส่ายเข้าหมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนาที่ 4 ต่อไป ไม่ใช่พอยางราคาตกรัฐบาลมาแจกเงินให้ชาวสวนอย่างเดียว เพราะไม่เป็นการช่วยเหลือที่ยั่งยืน