ข่าวทั่วไทย » จับกันทุกวัน !! ยึดได้อีกยาบ้า 5 ล้านเม็ด

จับกันทุกวัน !! ยึดได้อีกยาบ้า 5 ล้านเม็ด

26 พฤศจิกายน 2018
266   0

จับกันทุกวัน !! ยึดได้อีกยาบ้า 5 ล้านเม็ด

วันที่ 22 พ.ย. 2561 เวลา 10:17 น.

เมื่อคืนวันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 ชุดปฏิบัติการพื้นที่พิเศษดอยเวียงผา ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.ปส.ชน.) ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณบ้านป่าแดด ตำบลป่าแดด อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย หลังจากได้รับแจ้งว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดผ่านพื้นที่ดังกล่าว และพบรถกระบะป้ายทะเบียนจังหวัดเชียงรายวิ่งผ่านมาท่าทางมีพิรุธ จากนั้นรถคันนี้ได้ขับมุ่งหน้าไปทางถนน สายแม่สรวย-ฝาง ซึ่งเป็นเส้นทางเลี่ยงถนนสายเชียงราย-เชียงใหม่

เจ้าหน้าที่จึงแกะรอยติดตาม และไปพบรถคันดังกล่าวจอดอยู่ที่ข้างทาง บริเวณทางเข้าหมู่บ้านห้วยหญ้าไทร หมู่ 11 ตำบลป่าแดด อำเภอแม่สรวย และพบชาย 2 คน กำลังช่วยกันขนกล่องพัสดุไปรษณีย์ใหม่ที่ยังไม่ได้เขียนที่อยู่ผู้ส่ง-ผู้รับจำนวนหลายใบจากป่าละเมาะข้างทางขึ้นรถ จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นพบกล่องพัสดุไปรษณีย์จำนวน 13 กล่อง โดยภายในมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ 5 ล้านเม็ด จึงจับกุมนายเจษฎา พรหมโส อายุ 42 ปี และนายเพชร โพธิ์นาที อายุ 37 ปี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบเค้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่ายาบ้าทั้ง 5 ล้านเม็ดที่ยึดได้น่าจะลักลอบขนมาจากชายแดน และนำไปเก็บพักไว้บริเวณดังกล่าว ก่อนจะนำมาบรรจุในกล่องพัสดุไปรษณีย์ เพื่ออำพรางส่งต่อให้เครือข่าย แต่ถูกเจ้าหน้าที่สืบทราบและสกัดจับได้เสียก่อน และควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดไปยัง บก.ควบคุมพื้นที่พิเศษดอยเวียงผา เพื่อขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการต่อไป

http://news.ch7.com/detail/313170