การเมืองคอน » พรรคไทยรักษาชาติ( ทษช.) ประชุมจัดตั้งสาขาพรรคภาคใต้ที่เมืองคอน-คนภาคใต้แห่ต้อนรับแน่นเกินความคาดหมาย

พรรคไทยรักษาชาติ( ทษช.) ประชุมจัดตั้งสาขาพรรคภาคใต้ที่เมืองคอน-คนภาคใต้แห่ต้อนรับแน่นเกินความคาดหมาย

25 พฤศจิกายน 2018
693   0

พรรคไทยรักษาชาติ( ทษช.) ประชุมจัดตั้งสาขาพรรคภาคใต้ที่เมืองคอน-คนภาคใต้แห่ต้อนรับแน่นเกินความคาดหมาย


เมื่อ เวลา 10.00 น.วันที่ 25 พ.ย.2561 ห้องประชุมมหานคร โรงแรมราวดี หมู่ 5 ถนนอ้อมค่ายวชิราวุธ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พาณิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) พร้อมด้วยนางสุณีย์ เหลืองวิจิตร รอง หัวหน้าพรรค นายสุธรรม แสงประทุม อดีตรัฐมนตีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และอดีตรัฐมนตรีว่าการทบวงมหาวิทยาลัย ในสมัยรัฐบาล พ.ต.ท.ดร ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ แกนนำ นปช. และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำ นปช. และบรรดาแกนนำในการก่อตั้งสาขาพรรคพรรคไทยรักษาชาติ (ภาคใต้) จ.นครศรีธรรมราช ได้เดินทางมาเข้าร่วมประชุมเพื่อจัดตั้งสาขาพรรคลำดับที่ 4 จ.นครศรีธรรมราช (ภาคใต้) โดยมีประชาชนจากทุกอำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจากหลายจังหวัดในภาคใต้ กว่า 2,000 คน เดินทางมาต้อนรับและร่วมประชุม
โดย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พาณิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) และคณะได้เดินทางไปกราบนมัสการพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ก่อนเดินทางมายังสถานที่ประชุม โดยมีประชาชนเดินทางมาสมทบอีกกว่า 1,000 คนพร้อมขบวนกลองยาวคณะ “ศรีทุ่งใส” มาตั้งขบวนต้อนรับอย่างอบอุ่นหน้าโรงแรม จากนั้นทั้งหมดได้ร่วมรำกลองยาวเป็นขบวนยางเหยียดไปยังห้องประชุม โดยมีนายธีระศักดิ์ นาคแก้ว หรือ” กำนันดำ” และนางปรียา นาคแก้ว ซึ่งเป็นลุงและแม่ของนายณัฐวุฒิ” พร้อมญาติ ๆ และแกนนำจำนวนมากรอต้อนรับหน้าห้องประชุม ในขณะที่หน้าห้องประชุมได้มีการเปิดรับสมัครสมาชิกพรรค มีประชาชนแห่สมัครเป็นสมาชิกพรรคอย่างคึกคักเป็นพิเศษ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีประชาชนทั้งในและต่างจังหวัดทยอยเดินทางมาสมทบเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ทางโรงแรมที่จัดเก้าอี้เตรียมไว้รองรับต้องนำเก้าอี้เสริมอีกเกือบ 2,000 ตัวมาเสริม แต่ก็ยังไม่พียงพอทำให้ประชาชนอีกจำนวนหลาย้อยคนต้องยืนร่วมกิจกรรมในห้องประชุม
ซึ่งการเลือกตั้ง คณะกรรมการสาขาพรรค ไทยรักษาชาติ สาขา จ.นครศรีธรรมราช ลำดับที่ 4 (ภาคใต้) จำนวน 13 คน นายธีระศักดิ์ นาคแก้ว และ ดร.สมเกียรติ เพ็งรัตน์ ที่ปรึกษาพรรค ดร.ประชากร
นายชัยวุฒิ แก้วอย่างดี รองประธาน นายเกษม หงส์โอภาส เลขานุการ นายประจักษ์ ช่วยเอื้อ รองเลขานุการ นายอำพร ยอดผกา นายทะเบียน นายณัฐวัฒน์ ฉลาดแฉลม โฆษก นายทองยศ บุปผะโพธิ์เหรัญญิก นายพงศธร วิชชุไตรภพ นายวีระฑูรย์ สมเขาใหญ่ นายวิโรจน์ ชุมทอง กรรมการสาขาพรรค โดยที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช (ภาคใต้) จะจัดตั้งในพื้นที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช
ในช่วงที่นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ได้ขึ้ยไปกล่าวพบปะกับสมาชิกพรรคและประชาชนได้มีนายชญานิน คงสง แกนนำการก่อตั้งม็อบชาวสวนยางสี่แยกควนหนองหงษ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เพื่อประท้วงและขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักณ์ ชินวัตร พร้อมชาวบ้านแกนนำม็อบสวนยางควนหนองหงส์ อดีตสมาชิกกลุ่ม กปปส. จากพื้นที่ ต.ควนหนองหงษ์ อ.ชะอวดได้เดินเข้ามาในห้องประชุมด้วย นายณัฐวุฒิ จึงเชิญนายชญานิน คงสง ขึ้นไปบนเวที
โดยนายชญานิน คงสง กล่าวว่า ตนยอมรับความผิดที่เคยกระทำในครั้งก่อนและรู้ว่าตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองของพรรคการเมืองบางพรรค แต่หลังจาก คสช.ยึดอำนาจทำให้ตนมานั่งทบทวนจึงรู้ว่าพรรคการเมืองพรรคใดเป็นพรรคของประชาชนอย่างแท้จริง จึงต้องออกมาแสดงบทบาทในการต่อสู้กับพรรคการเมืองหรือกลุ่มการเมืองที่มุ่งแสวงหาประชาธิปไตยอย่างแท้จริง และในวันนี้ตนเห็นว่ายังมีพรรคการเมืองที่เป็นทางออกของประชาชนทั้งหมดคือพรรคไทยรักษาชาติ จึงพร้อมด้วยพรรคพวกเพื่อนฝูงจำนวนหนึ่งได้ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ เพื่อร่วมต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยและต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ โดยมีเสียงตบมือกึงก้องห้องประชุมและนายณัฐวุฒิ ได้กล่าวแสดงความชื่นชมในจุดยืนของนายชญานิน พร้อมถอดเสื้อแจ็กเกตของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.)ที่ตัวเองสวมใส่อยู่มอบให้นายชญานิน โดยทำการสวมใส่ให้ด้วยตัวเองอีกด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเวลาที่พรรค ทษช. กำลังจัดกิจกรรม ได้มีนายสายัญห์ ยุติธรรม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมผู้ติดตาม จำนวน 2 คน สวมเสื้อพรรคพลังประชารัฐ ได้นำช่อดอกไม้ไปมอบให้นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ แกนนำ นปช. และยืนฟังการกล่าวปราศรัยของ ร.ท.ปรีชาพล นายณัฐวุฒิ และแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมตบมือเป็นระยะ ๆ สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ( ทษช.) เป็นอย่างมาก โดยระบุว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ไม่ให้เกียรติและเป็นอย่างมากและอาจจะนำไปสู่การสร้างขัดแย้งทางการเมืองในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราชได้.
ไพฑูรย์ อินทศิลา /กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /นครศรีธรรมราช
25 พ.ย. 2561