ข่าวด่วนเมืองคอน » สกัดจับ จี๊ดกะหรอ เลงล่องยาได้ 180 เม็ดพร้อมยาไอช์วิ่งข้ามเขตจากท่าศาลาก่อนถึงเป้าหมายส่งยาได้ของกลางหลายรายการในเส้นทางลัดสู่ตลาดเยาวชนอำเภอนบพิตำ

สกัดจับ จี๊ดกะหรอ เลงล่องยาได้ 180 เม็ดพร้อมยาไอช์วิ่งข้ามเขตจากท่าศาลาก่อนถึงเป้าหมายส่งยาได้ของกลางหลายรายการในเส้นทางลัดสู่ตลาดเยาวชนอำเภอนบพิตำ

6 พฤศจิกายน 2018
6998   0

สกัดจับ จี๊ดกะหรอ เลงล่องยาได้ 180 เม็ดพร้อมยาไอช์วิ่งข้ามเขตจากท่าศาลาก่อนถึงเป้าหมายส่งยาได้ของกลางหลายรายการในเส้นทางลัดสู่ตลาดเยาวชนอำเภอนบพิตำ

7 พ.ย 61 พ.ต.ท.ดำรง วงศ์คลัง สวป.สภ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 พ.ย 61 ที่ผ่านมา ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ทวีป บัวเพชร ร.ต.อ.สันติ​ ชาตะกาญจน์ และทีมงานออกติดตามผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ โดยได้สืบทราบจากสายข่าวว่าจะมีการขนยาเสพติดมาจากพื้นที่ อ.ท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราชเข้าสู่พื้นที่ อ.นบพิตำ ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อที่ติดกัน โดยใช้เส้นทางลัด ถนนสาธารณะ หมู่ที่ ๑๔ ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช หรือที่ชาวบ้านเรียนว่า ถนนเส้นวัดพระเลียม ซึ่งเป็นเส้นทางที่มีประชาชนใช้กันน้อยและรวดเร็วในช่วงที่เร่งด่วนโดยจะวิ่งเข้าสู้พื้นที่นบพิตำอย่างสะดวก

ช่วงเวลา 13.00 น. กว่าๆ เป็นเวลาที่สายรายงานว่าเป้าหมายจะใช้เส้นทางดังกล่าวในการขนยาเสพติด เจ้าหน้าเฝ้ารอไม่นานก็พบรถเป้าหมายวิ่งมาด้วยความเร็วสูง จึงออกสะกัดปิดถนนแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้น ทราบชื่อ นายวัชระ หรือจี๊ด อินทรณรงค์ อายุ ๓๕ ปี อยู่ ๘๐/๑ ม.๑ ต.กะหรอ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้ขับขี้จักรยานยนต์ คันที่ตัวพบ ยาบ้า ๑๘๐ เม็ด , ไอซ์หนักประมาณ ๔.๒๖ กรัม ซึ่งนายจี๊ด ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าได้ซื้อยามาจากผู้ค้ารายหนึ่งในเขตอำเภอท่าศาลาโดยทำมาหลายครั้งแล้ว. เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นแถวบ้านตำบลกะหรอและพื้นที่ใกล้เคียงในอำเภอนบพิตำ ซึ่งหลังจากจับคุมแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจคันที่บ้านเพิ่มเติมอีกครั้งแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเพิ่มเติมแต่อย่างใด  ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาต่อนายจี๊ด  แล้วนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลาในเขตพื้นที่จับคุม เพื่อดำเนิดคดีต่อไป