คลิปข่าว » คลิป บวงสรวงหลักเมือง!!“เนวิน”นำคณะบิ๊คไบด์รุดบวงสรวงสักการะ“ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชหลัง

คลิป บวงสรวงหลักเมือง!!“เนวิน”นำคณะบิ๊คไบด์รุดบวงสรวงสักการะ“ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชหลัง

1 พฤศจิกายน 2018
453   0

 

บวงสรวงหลักเมือง!!“เนวิน”นำคณะบิ๊คไบด์รุดบวงสรวงสักการะ“ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชหลัง ฮ. เจ้าสัววิชัยตกตายยกลำ 5 ศพ(ชมคลิป)
“เนวิน” นำคณะบิ๊คไบด์รุดประกอบพิธีบวงสรวงสักการะ“ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชหลัง ฮ.เจ้าสัววิชัยตกเสียชีวิตยกลำ 5 ศพ-แฉผู้ที่กระทำไม่เหมาะสม ลบหลู่ศาลหลักเมืองต้องพบกับความวิบัติ ฉิบหาย-ล่าสุดรองนายกเทศมนตรี ฯยื่นลาออกทันทีหลัง คสช.มีคำสั่งปลดล็อคให้ “เชาวน์วัศ” กลับเข้าปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตามเดิม
จากกรณีที่ เพจสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ Leicester City Football Club ออกแถลงการณ์แจ้งข่าวความสูญเสีย นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร โศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตก โดยมีใจความว่า“นับเป็นความโศกเศร้าอันสะเทือนใจที่สุด ด้วยหัวใจอันแตกสลาย ที่เรายืนยันว่า วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานของพวกเราเป็นผู้หนึ่งที่เสียชีวิตอย่างน่าเศร้าสลดเมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ โดยเฮลิคอปเตอร์ที่บรรทุกท่านและคนอื่นๆ อีก 4 คน ตกนอกสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมีการเล่าลือกันอย่างกว้างขวางและเชื่อว่าสาเหตุเฮลิคอปเตอร์เจ้าสัววิชัย ตกเพราะมาจากอาถรรพ์ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช
(30 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากระแสการวิพากวิจารณ์กรณีอาถรรพ์เฮลิคอปเตอร์เจ้าสัววิชัย ตกจนทำให้เจ้าสัววิชัยพร้อมพวกเสียชีวิตคาซาก 5 ศพมาจากอาถรรพ์การประกอบพิธีต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช แพร่กระจายอย่างกว้างขวางในหมู่ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช และทั่วประเทศ โดยมีความคิดเห็นแบ่งเป็น 2 ประเด็นประกอบด้วยประเด็นการทุ่มเงินกว่า 30 ล้านบูรณะศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช และการประกอบพิธีนำวัตถุมงคลพังพะกาฬ ซึ่งเป็นวัตถุมงคลคู่ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชไปทำพิธีฝั่ง 4 ทิศสนามคิงเพาเวอร์ จนส่งผลให้ทีมเลสเตอร์ซิตี้คว้าแชมป์พรีเมียร์มาครองได้ราวปาฏิหาริย์ในรอบ 132 ปีของการก่อตั้งสโมสรเลสเตอร์ แต่หลังจากได้แชมป์ไม่ได้สร้างสถูปครอบจุดที่ฝังโดยมีการปล่อยให้จุดที่ฝังพังพะกาฬถูกเหยียบย่ำ ซึ่งถือเป็นการลบหลู่ศาลหลักเมืองอย่างรุนแรง
ส่วนในประเด็นการบรณะ ฯศาลหลักเมืองหลังทีมเลสเตอร์ซิตี้ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกนั้นเจ้าสัววิชัย แค่เป็นคนออกเงินงบประมาณให้ 30 ล้าน แต่การดำเนินการบูรณะ ฯเป็นกลุ่มคนที่เกี่ยวข้องในระดับพื้นทั้งทีมผู้บริหารเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช โดยการออกแบบบูรณะ ฯของ รศ.วิเชษฎ์ สุวิสิทฐ์ สถาปนิก คณะสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งเป็นการดำเนินการให้ครบถ้วนจากที่ออกแบบไว้เดิมเมื่อปี 2530 แต่ในขณะนั้นหากดำเนินการให้ครบถ้วนตามรูปแบบจะต้องใช้งบประมาณ 8 ล้าน แต่มีงบอยู่แค่ 5 ล้าน จึงดำเนินการได้ไม่ครบถ้วน แม้แต่ในส่วนของเกล็ดพญานาคก็ไม่มี การดำเนินการให้ครบถ้วนสมบูรณ์จึงไม่น่าจะเป็นการลบหลู่ ดูหมิ่นศาลหลักเมือง
อย่างไรก็ตามผู้คนในจังหวัดนครศรีธรรมราชมองว่าผู้มีอำนาจในท้องถิ่นได้แอบแผงเข้าไปประกอบพิธีตามที่ได้รับคำแนะนำจากหมอไสยศาสตร์พม่า เพื่อเป็นการค้ำจุนดวงหรือชะตาชีวิตของตัวเอง โดยที่เจ้าสัววิชัย และทีมงานไม่ได้รับรู้ด้วย ต่อมา คสช,ได้มีคำสั่งให้ผู้บริหาร ปอท.ในพื้นี่คนหนึ่งยุติการปฏิบัติหน้าที่ซึ่งชาวนครศรีธรรมราชเชื่อว่าเกิดจากอาถรรพ์การลบหลู่ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช หลังถูกคำสั่ง คสช.นานเกือบ 3 ปีผู้บริหารคนดังกล่าวได้แอบกลับเข้าไปประกอบพิธีทางไสยศาสตร์โดยการใช้ผ้าดำไปผูกที่เสานางค้ำ 12 ต้น รวมทั้งนำผ้าแดงไปผูกที่พญานาคทางขึ้นศาลหลักเมืองั้ง 4 ทิศ รวม 8 ตัว เพื่อแก้อาถรรพ์ศาลหลักเมือง จนเป็นที่วิพากวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมกันอย่างกว้างขวาง จนเมื่อ 2 วันก่อนเฮลิคอปเตอร์เจ้าสัววิชัยตก ทาง คสช.มีคำสั่งปลดล็อคให้ผู้บริหารท้องถิ่นคนดังกล่าวกลับเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิม จนทำให้ภายใน อปท.ดังกล่าวเกิดความแตกแยกกันอย่างหนัก
ล่าสุดเมื่อวานนี้ (29 ต.ค.)นายมนัสพงศ์ยี่หล้า รองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ได้ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกจากตำเหน่งนายกเทศมนตรี พร้อมโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า “นายเรียนพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ผมนายมนัส พงศ์ยี่หล้า รองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ได้ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกจากรองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราชเนื่องจากเทศบาลนครนครศรีธรรมราชประสบปัญหาอย่างหนักหลังจากที่ ผศ.เชาวน์วัศ เสนพงศ์ นายกเทศมนตรีนคร นครศรีธรรมราชถูกพักการปฏิบัติหน้าที่ ต่อมาทำให้เกิดบรรยากาศของความแตกแยกระหว่างผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลฯ รวมถึงข้าราชการ พนักงาน มีการแบ่งพรรคแบ่งพวก ส่งผลให้การบริหารท้องถิ่นเทศบาลนครนครศรีธรรมราชเกิดปัญหา ท้องถิ่นขาดการพัฒนาตามที่ควรจะเป็นตามวิถีทางการเมือง จึงทำให้ประชาชนเสียโอกาส ผมจึงตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งเพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบและเป็นการจากกันด้วยดี ผมจึงเรียนมายังพี่น้องชาวชุมชนในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชว่าผมจะยังคงทำงานรับใช้ ให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวชุมชนเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ใครมีปัญหามีเรื่องเดือดร้อนให้แจ้งและประสานมายังผมได้ทุกเวลา โทรศัพท์ 081-979-4882 มนัส พงศ์ยี่หล้า 29 ตุลาคม 2561”
หลังการโพสต์ข้อความชี้แจงการลาออกทำให้ประชาชนจำนวนมากเข้ามาชมและแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง โดยบางส่วนมองว่าเกี่ยวข้องกับอาถรรพ์ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชด้วยก็ได้ เพราะคนที่เกี่ยวข้องกับผู้บริหาร ฯและดำเนินการใด ๆ กับศาลหลักเมืองอาจจะเกิดอาถรรพ์ส่งผลให้ชีวิตตนเองและครอบครัวประสบเคราะห์กรรมร้ายแรงถึงกับเสียชีวิตเหมือนเจ้าสัววิชัยก็เป็นได้ โดยชาวนครศรีธรรมราชเชื่อกันว่าใครก็ตามที่กระทำการไม่เหมาะสม ลบหลู่ ดูหมิ่นศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชจะมีอันเป็นไปในลักษณะต่าง ๆ ทำให้ตนเองและครอบครัวพบกับความวิบัติ ฉิบหาย ล่มจมและถึงขั้นเสียชีวิตแบบผิดปกติไม่วันใดก็วันหนึ่ง เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มปี 2530 มีข้าราชการระดับสูง นักการเมือง นักธุรกิจ และกลุ่มคนที่หาผลประโยชน์กับศาลหลักเมืองโดยมิชอบต่างพบกับความวิบัติ ฉิบหาย ล่มจมมาแล้วไม่น้อยกว่า 100 ราย
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าในเช้าวันเดียวกันนี้ (30 ต.ค.)นายเนวิน ชินชอบ พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย ได้เดินทางโดยคาราวานบิ๊คไบค์มายังจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเฉพาะศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อเอากฤษ์เอาชัยในการที่พรรคภูมิใจไทยส่งผู้สมัครเลือกตั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช ครบ 8 เขต โดย พล.ต.ต.ฐากรู เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พร้อมทีมงานพรรคภูมิใจไทยในภาคใต้ร่วมต้อนรับและร่วมในการประกอบพิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช โดยชาวนครศรีธรรมราชเชื่อว่านอกจากการเดินทางมากราบสักการะศาลหลักเมืองเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยในการส่งผู้สมัคร ส.ส.8 เขตของจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว นายเนวิน และทีมงานมีการบนบานขอเขมาศาลหลักเมืองในกรณีของเจ้าสัววิชัย ประชานบริษัทคิงเพาเวอร์ด้วย โดยนายเนวินยังไม่ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด ในขณะที่บรรดาคอหวยต่างแห่เสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่เลขท้ายรถบิ๊กไบค์ของนายเนวิน กันอย่างคึกคัก