ข่าวด่วนเมืองคอน » ลาที!!ยางพารายุค คสช. เกษตรกรชาวสวนยางพาราตัดสินใจเด็ดขาดขายตันยางพาราเพื่อเอาต้นมังคุดในแปลงยางไว้ในพื้นที่อำเภอนบพิตำ

ลาที!!ยางพารายุค คสช. เกษตรกรชาวสวนยางพาราตัดสินใจเด็ดขาดขายตันยางพาราเพื่อเอาต้นมังคุดในแปลงยางไว้ในพื้นที่อำเภอนบพิตำ

18 ตุลาคม 2018
2614   0

       ลาที!!ยางพารายุค คสช. เกษตรกรชาวสวนยางพาราตัดสินใจเด็ดขาดขายตันยางพาราเพื่อเอาต้นมังคุดในแปลงยางไว้ในพื้นที่อำเภอนบพิตำ

18ตุลาคม61 ผู้สื่อข่าวรายงานจากในพื้นที่อำเภอนบพิ นครศรีธรรมราช มีเกษตรกรที่ปลูกมังคุดในสวนยางพาราอายุประมาณ 10 ปีขึ้นไป แห่ขายไม้ยางพาราหลายแปลงออก เพื่อจะเอามังคุดที่มีราคาดีในปีนี้ไว้ ส่วนต้นยางพาราขายทิ้งถูกๆ เพราะราคายางแผ่นหรือน้ำยางไม่ดีขึ้น มีแต่แต่ราคาจะตกลงๆทุกวัน หากต้นมุงคุดที่ปลูกในสวนยางพารามีความร่มเงามาก มังคุดเองก็จะไม่ได้รับผลเท่าที่ควรจึงต้องเลือกต้ดโค่นต้นยางพาราออก

จากการสอบถามนายสุขใจ พรหมทอง อายุ 64 ปีเป็นเจ้าของสวนยางที่ตั้งอยู่ในหมู่ที่ 5 ต. นาเหรง อ.นบพิตำ นครศรีธรรมราช ที่มีตันมังคุดอยู่ด้วยประมาณ 500 กว่าตันกำลังให้พนักงานลานไม้ยางพาราโค่นต้นยางออกเปิดเผยว่า สู้กับราคายางพาราไม่ได้จริงๆ นานหลายปีแล้วที่ราคายังทรงตัวไม่ปรับสูงขึ้นเหมือนรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง เพราะฉะนั้นเราต้องปรับต้วเราเองเหมือนที่นายกตู่บอก และลุงสุขใจกล่าวอีกว่า ลุงต้องเอามังคุดไว้ปีนี้ได้ราคาดี ได้เงินก้อนโตดีกว่ายางพารามาก ลุงจึงขายต้นยางพาราออกเพื่อจะให้มังคุดได้ผลดีต่อไปคิดว่าหลังจากเอาต้นยางพาราออกแล้ว ใช้เวลาบำรุงต้นมังคุดประมาณ 1 ปี ปีหน้ารับเงินล้านแน่นอนลุงสุขใจกล่าว