ข่าวด่วนเมืองคอน » ไฟไหม้โรงรมยางพาราเมืองคอน เสียหาย3.5แสน โชคดีรถดับเพลิงเกือบ 10คันระดมช่วยดับไว้ทันก่อนลุกลาม

ไฟไหม้โรงรมยางพาราเมืองคอน เสียหาย3.5แสน โชคดีรถดับเพลิงเกือบ 10คันระดมช่วยดับไว้ทันก่อนลุกลาม

23 กันยายน 2018
1004   0

ไฟไหม้โรงรมยางพาราเมืองคอน เสียหาย3.5แสน โชคดีรถดับเพลิงเกือบ 10คันระดมช่วยดับไว้ทันก่อนลุกลาม
เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 23ก.ย. ร.ต.อ.อุทัย ยอดราช รองสว.(สอบสวน)สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้โรงรมยางพาราที่บ้านเขาพระ หมู่ 4 ต.สี่ขีด อ.สิชล จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์
ผกก.สภ.สิชล อาสาสมัครกู้ภัยสี่ขีด รถดับเพลิงจากค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล และจากอบต.ใกล้เคียงรวมเกือบ 10คัน เพื่อช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นโรงรมยางพาราของรัฐวิสาหกิจชุมชนบ้านบางพระ หมู่ที่ 4 ต.สี่ขีด ขณะที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้โรงรมยางพาราขนาดใหญ่ โดยมีรถดับเพลิงทั้งหมดระดมกันดับเพลิง ใช้เวลาประมาณ 1ชม.ก็สามารถดับไฟไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่าโรงรมยางพารานี้มีขนาดใหญ่มีห้องรมควันจำนวน 3 ห้องเพลิงได้ลุกไหม้จะเสียหายจำนวน 1 ห้อง ซึ่งมียางพาราจำนวนมาก ที่กำลังรมควันอยู่ประมาณ 8 ตันคิดเป็นมูลค่า 350,000 บาท แต่โชคดีที่รถดับเพลิงสามารถดับไฟไว้ได้ เพราะยังอยู่อีก 2 ห้องที่กำลังรมควันอยู่ซึ่งอยู่ติดกันทำให้ ไม่ได้รับความเสียหาย.
จากการสอบสวนทราบว่าโรงรมยางพาราแห่งนี้ ได้ดำเนินการมาไม่นานและห้องรมควันที่ใช้ในปัจจุบันเป็นแบบทันสมัยที่สุดของอำเภอสิชล เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานกำลังทำการรมควันยางพาราก็เกิดไฟลุกไม่ขึ้น คาดว่าน่าจะเกิดความผิดพลาดของ อุปกรณ์ในการติดตั้งใหม่ในครั้งนี้หรือความประมาทของพนักงานซึ่งจะหาสาเหตุทีแน่ชัดต่อไป

ขอบคุณภาพข่าว…….