ข่าวกู้ภัย » โอ่เล่ เรียกร้องผ่านเฟสกรณีเกิดอุบัติเหตุจากรถบรรทุกแร่ขึ้นบนเส้นทางสายนบพิตำกรุงชิง…

โอ่เล่ เรียกร้องผ่านเฟสกรณีเกิดอุบัติเหตุจากรถบรรทุกแร่ขึ้นบนเส้นทางสายนบพิตำกรุงชิง…

18 กันยายน 2018
620   0

http://<iframe src=”https://www.facebook.com/plugins/post.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fpermalink.php%3Fstory_fbid%3D2024533364235188%26id%3D100000356319061&width=500″ width=”500″ height=”841″ style=”border:none;overflow:hidden” scrolling=”no” frameborder=”0″ allowTransparency=”true” allow=”encrypted-media”></iframe>

ขอเถอะอย่าเอาชีวิตคนนบพิตำ-ท่าศาลามาผูกติดกับประกันชั้น1เลย

บ่อยครั้งที่ขับรถได้พบเห็นก้อนแร่หลายขนาดบนถนนสายกรุงชิง-นบพิตำ-จดท่าศาลา ขับรถผ่านเห็นก็ไม่คิดอะไรมากเนื่องจากไม่เห็นเหตุอะไรที่เกิดขึ้น

18กันยายน2561 เวลา11.30น. นายวรรณชัย แก้วหีด ประธานคณะกรรมการเพื่อดำเนินการรับรองสิทธิ์ที่ทำกินตำบลกรุงชิง(ครก.)/ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่9ตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับอุบัติเหตุจากก้อนแร่ขนาดใหญ่ตกจากท้ายรถสิบล้อกระเด็ดใส่รถยนต์ ที่ขับมาจากพาแม่ไปตรวจสุขภาพที่ท่าศาล
จุดเกิดเหตุห่างกับโรงเรียนวัดโรงเหล็กประมาณ100เมตร แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเนื่องจากจุดเกิดเหตุมีลานหน้าบ้านของชาวบ้านที่กว้างพอหลบได้ นายวรรณชัยจึงหักหลบก้อนแร่เพื่อไม่ให้ก้อนแร่กระเด็ดเข้าด้านหน้าและกระจกรถ สุดท้ายก้อนแร่กระเด็ดมาโดนประตูหลังด้านข้างรถจนคิ้วประตูหลุดออกจากตัวรถ
ส่วนแม่นายวรรณชัยที่นั่งรถมาด้วยมีอาการตกใจเสียขวัญเล็กน้อย

จากเหตุการที่เกิดขึ้นทำให้ได้มองเห็นอะไรหลายอย่างที่ต้องเอามาคิดเพื่อหาแนวทางแก้ไข เพื่อปกป้องคนนบพิตำและนักท่องเที่ยวตลอดผู้คนที่ใช้ถนนเส้นกรุงชิง นบพิตำจรดท่าศาลาไม่ให้เกิดอุบัติจากการประมาทเลินเล่อ ขอเถอะอย่าเอาชีวิตคนนบพิตำ-ท่าศาลามาผูกติดกับประกันชั้น1เลย

จึงเรียนขอฝากถึง
ท่านนายอำเภอนบพิตำ
ท่านผกก.สภ.นบพิตำ
บริษัทผู้ประกอบการเหมืองแร่
และบริษัทผู้ซึ่งเป็นเจ้าของรถ

ช่วยประสานและกำกับพูดคุยกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับรถสิบล้อบรรทุกแร่ทุกเหมืองแร่ให้ช่วยซ่อมบำรุงฝาท้ายรถสิบล้อให้มีความแข็งแรงปลอดภัย เพื่อลดอุบัติบนท้องถนนเพื่อปกป้องประชาชนทั่วไปและเจ้าหน้าที่รัฐจากเหตุการประมาทเลินเล่อ
———————————————
ปล.ขอสังเกตเหตุการณ์ครั้งนี้
1.คนขับสิบล้อมีความพร้อมเพรียงเป็นอย่างมากจอรถแล้วลงมาเก็บกวาดแร่ออกจากถนนโดยที่ยังไม่ตกลงกันเป็นที่เรียบร้องกับคู่กรณี

2.รถสิบล้ออีกคันที่ไม่ใช่คู่กรณีที่จอดบริเวณเหตุบรรทุกแร่เต็มคัน ขอล๊อคฝาท้ายชำรุดไม่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ปลอดภัย(ดูจากภาพที่มีวงกลมสีแดง)

3.สภ.นบพิตำ โทรศัพท์เสีย

เรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านเฟจของคนที่ใช้ภนน….สายดังกล่าว

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ท้องฟ้า, ต้นพืช และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง
ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ
ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี รถยนต์