ข่าวทั่วไทย » รับจ้างขนใบกระท่อมเต็มคันรถ ทหารตำรวจรวบติด

รับจ้างขนใบกระท่อมเต็มคันรถ ทหารตำรวจรวบติด

17 กันยายน 2018
258   0

ทหาร-ตำรวจ จับกุมหนุ่มสะเดาพร้อมกระท่อมสด 530 กก.คาด่าน รับค่าจ้าง 6 พันส่งป่าตอง

 เมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ (15 ก.ย. 61) ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย ร่วมกันจับกุมชายหนุ่มอายุ 38 ปี หลังลักลอบขนกระท่อมสดจากสงขลา เพื่อนำส่งลูกค้าในพื้นที่ ต.ป่าตอง แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาด่านพร้อมใบกระท่อมสดเต็มคันรถ

ภาพ สภ.ท่าฉัตรไชย

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ร.ท.สมนึก เปรมปราโมทย์ ผบ.ทรภ.3 พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย นำโดย พ.ต.ท.จรัญ บุญโสภาพ สว.อก.รรท.รอง ผกก.ป.สภ.ท่าฉัตรไชย และเจ้าหน้าที่ ทรภ.3 นำโดย ร.ต.นันทวุฒิ คงเปี้ยว รอง ผบ.ชป.มว.รส.ทรภ.3 เจ้าหน้าที่ ทบ.ร.15 พัน 1 ร.ต.สมชาย จันทร์แก้ว ผบ.มว.ร.15 พัน 1 และเจ้าหน้าที่ อส. ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายวิชาญ ไกรแก้ว อายุ 38 ปี ชาว อ.สะเดา จ.สงขลา

พร้อมด้วยของกลางพืชกระท่อมสดบรรจุอยู่ในกระสอบสีชมพูจำนวน 55 กระสอบ น้ำหนักประมาณ 530 กิโลกรัม และรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้ารถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีดำป้ายทะเบียนสงขลา 1 คัน

สำหรับพืชกระท่อมของกลางทั้งหมดนั้นบรรจุอยู่ภายในกระสอบสีชมพู ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์คันดังกล่าว โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดประเภท 5 ( พืชกระท่อมสด) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

รายงานระบุว่า ผู้ถูกจับให้การว่าตนเองได้รับการว่าจ้างจากนายรุ่งตะวัน ศรีจำปา ซึ่งเป็นพี่เขยของตนเองให้รับพืชกระท่อมของกลางดังกล่าวที่ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่ในพื้นที่ป่าตอง โดยรับค่าจ้างเป็นเงิน 6,000 บาท

 

ขอบคุณที่มา ข่าวภูเก็ต….