คลิปข่าว » นักกีฬากาบัดดี้ ทีมชาติไทยคว้ารางวัลเหรียญทองแดง กีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 จาการ์ตา ปาเล็มบัง 2018 ประเทศอินโดนีเซีย กลับบ้านเกิดนายกเทศมนตรีเลี้ยงต้อนรับ

นักกีฬากาบัดดี้ ทีมชาติไทยคว้ารางวัลเหรียญทองแดง กีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 จาการ์ตา ปาเล็มบัง 2018 ประเทศอินโดนีเซีย กลับบ้านเกิดนายกเทศมนตรีเลี้ยงต้อนรับ

17 กันยายน 2018
350   0

ต้อนรับนักกีฬากาบัดดี้

นักกีฬากาบัดดี้ ทีมชาติไทยคว้ารางวัลเหรียญทองแดง กีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 จาการ์ตา ปาเล็มบัง 2018 ประเทศอินโดนีเซีย กลับบ้านเกิดนายกเทศมนตรีเลี้ยงต้อนรับ

วันที่ 17 ก.ย. 61 นายชวลิต สิทธิฤทธิ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเขาพระ อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช พร้อมคณะให้การต้อนรับนักกีฬากาบัดดี้ทีมชาติไทย ซึ่งเป็นลูกหลานคนอำเภอพิปูน ที่สวีท ฮอทสรีสอร์ท ริมอ่างเก็บน้ำคลองดินแดง ซึ่งนายชวลิต ได้กล่าวว่ามีความรู้สึกดีใจแทนประชาชนคนไทยทั้งประเทศที่ทีมนักกีฬากาบัดดี้ทีชาติไทยชุดนี้ได้ไปสร้างชื่อเสียงโดยการคว้าเหรียญทองแดงกลับมา ส่วนหนึ่งของนักกีฬาชุดนี้ก็เป็นลูกหลานคนพิปูนและตนเองเคยให้การส่งเสริสนับสนุนตั้งแต่มาโดยตลอด วันนี้เห็นพวกเขาประสบความสำเร็จไปอีกขั้นหนึ่งก็ดีใจ ได้เป็นตัวอย่างให้กับน้องๆเยาวชนได้หันมาสนใจกีฬามากขึ้นและขอให้น้องๆมีวินัย มุ่งมั่น ตั้งใจฝึกซ้อมพัฒนาอยู่เสมอ
ด้านนายสาธิต เชื้อขาว ผู้ปกครองของนส.เสาวภา เชื้อขาว กล่าวว่า ถึงแม้กีฬากาบัดดี้จะมีคนรู้จักไม่มากนัก แต่ตนเองก็ภาคภูมิใจที่ลูกๆมีความอดทนมุ่งมั่นจนทำได้สำเร็จ คว้ารางวัลเหรียญทองแดง กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ เมืองอินโดนีเซีย นำชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศไทย ต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬากาบัดดี้ และผู้ฝึกสอนทีมกีฬากาบัดดี้ทุกท่าน แม้ว่าการแข่งขันก็มีความยากลำบากแต่ด้วยประสบการณ์ที่มีก็สามารถทำได้ ถือเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จและเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของคนไทยทั่งประเทศ
นส.เสาวภา เชื้อขาว กล่าวว่าในฐานะเป็นนักกีฬากาบัดดี้และเป็นคนอำเภอพิปูนก็อยากให้น้องๆได้เห็นเป็นแบบอย่างและหันมาเล่นกีฬากันมากขึ้น และขอบคุณคนไทยที่คอยเชียคอยให้กำลังใจในการแข่งขัน และจะมุ่งมั่น ตั้งใจฝึกซ้อม เพื่อคนไทยทั้งประเทศได้ภาคภูมิใจและรู้จักกีฬากาบัดดี้มากยิ่งขึ้นต่อไป