เที่ยวทั่วไทย » รวมพิกัด 14 ตลาดน้ำ ในและใกล้กรุงเทพฯ สุดชิล ของอร่อยเพียบ คลาสสิคแบบไทยๆ

รวมพิกัด 14 ตลาดน้ำ ในและใกล้กรุงเทพฯ สุดชิล ของอร่อยเพียบ คลาสสิคแบบไทยๆ

16 กันยายน 2018
1803   0

ถ้าพูดถึงโอเอซิส แหล่งของอร่อยของคนกรุงแล้วล่ะก็ ต้องนึกถึง ตลาดน้ำ ทุกทีเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากหาวันสบายๆ มาชิลล์ในวันหยุดพักผ่อนกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนแบบไม่ต้องขับรถไปไกลๆ แถมยังหาของอร่อยทานในราคาสบายกระเป๋าแล้วล่ะก็ ตามเรามาได้เลยกับ พิกัด 14 ตลาดน้ำ ในและใกล้กรุงเทพฯ สุดชิล ของอร่อยเพียบ คลาสสิคแบบไทยๆ

ตลาดน้ำ

 

 

 

ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดนี้มีแต่ของอร่อย

ตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

 

ตลาดน้ำตลิ่งชัน กรุงเทพ

 

ตลาดน้ำตลิ่งชัน เป็นตลาดน้ำใจกลางเมืองหลวงที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำสองฝั่งคลอง ที่แวดล้อมไปด้วยสวนกล้วยไม้สวนผัก และผลไม้พื้นบ้านไว้ได้อย่างครบถ้วน

ตลาดน้ำแห่งนี้ยังคงบรรยากาศแบบชาวบ้าน และอาหารรสชาติอร่อยแบบท้องถิ่นสมัยโบราณไว้ นอกจากนี้ยังห่างไกลจากมลพิษบนท้องถนน มีเรือแพให้นั่งชิมอาหารอร่อยริมน้ำลมโชยเย็นสบายๆ ค่ะ

ตลาดน้ำตลิ่งชัน กรุงเทพ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำตลิ่งชัน

===================

 

 

 

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม 

 พุทธมณฑลสาย 1 กรุงเทพฯ

 

Khlong Lat Mayom Floating Market (8)

 

ตลาดน้ำคลองลัดมะยมเป็นตลาดน้ำของแท้จริงๆ เลยทีเดียวค่ะ บรรยากาศเรียบง่าย เป็นวิถีชีวิตของชาวบ้านริมคลองอย่างแท้จริง มีของขายตลอด 2 ฝากฝั่งน้ำ ตลาดมีทั้งหมด 5 โซนค่ะ ทำให้ของที่ขายในตลาดแต่ละโซนจะมีความหลากหลายมาก เรียกได้ว่าจากสากกะเบือยันเรือรบเลยทีเดียว ความหลากหลายนี้นั่งเองที่ทำให้ตลาดน้ำคลองลัดมะยมนี้มีความคึกคัก และสีสัน

 

Khlong Lat Mayom Floating Market

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่  ตลาดน้ำคลองลัดมะยม 

===================

 

 

ตลาดน้ำขวัญเรียม 

รามคำแหง กรุงเทพฯ

 

ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำในกรุงเทพ

 

จากนิยายอมตะที่สร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วหลายเวอร์ชั่น กลายมาเป็นตลาดน้ำแสนคลาสสิค ริมคลองแสนแสบ ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำที่คนกรุงเทพฯ ห้ามพลาดทีเดียวเชียวนะคะ

ตลาดน้ำขวัญเรียม นี้เป็นตลาดน้ำกลางกรุงริมคลองแสนแสบที่ร่มรื่น เชื่อมสองฝั่งระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือ เสรีไทย 60 และ วัดบางเพ็งใต้ รามคำแหง 187 ด้วยสะพานเรือที่เชื่อมระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและ วัดบางเพ็งใต้ค่ะ ที่นี่จึงเป็นตลาดน้ำแห่งแรกที่มีสะพานเรือเชื่อมต่อวัฒนธรรมสองฝั่งคลองให้อยู่ร่วมกัน

 

ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำในกรุงเทพ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำขวัญเรียม  

===================

 

 

ตลาดน้ำสะพานสูง 

รามคำแหง กรุงเทพฯ

 

ตลาดน้ำสะพานสูง ตลาดน้ำในกรุงเทพ

คนที่อยู่แถวรามคำแหงได้ชิลล์ ได้ชิม ได้ช้อป กันอีกแล้วค่ะ เพราะตอนนี้มีตลาดน้ำน้องใหม่แกะกล่องเพิ่มเปิดอย่างเป็นทางการกับ ตลาดน้ำสะพานสูง บริเวณริมคลองแสนแสบ หลังเดอะพาซิโอ ทาวน์ รามคำแหง เปิดทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น.

เรียกได้ว่าเป็นแหล่ง เที่ยว กิน ชิม ช้อป แห่งใหม่ในกรุงเทพฯ เลยทีเดียว แถมยังไม่ไกลมาก สามารถเดินทางง่ายๆ ด้วยรถประจำทาง หรือรถยนต์ส่วนตัว แถมยังไม่มีปัญหาในเรื่องของการจอดรถอีกด้วย เพราะสามารถจอดรถได้สบายๆ ใน เดอะพาซิโอ ทาวน์ รามคำแหง ได้เลยค่ะ

ตลาดน้ำสะพานสูง ตลาดน้ำในกรุงเทพ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่  ตลาดน้ำสะพานสูง 

===================

 

 

ตลาดน้ำอัมพวา 

อัมพวา สมุทรสงคราม

 

ตลาดน้ำอัมพวา

ตลาดน้ำอัมพวานั้นตั้งอยู่ริมคลองใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม จ.สมุทรสงครามค่ะ ที่นี่เป็นตลาดน้ำยามเย็นแห่งแรก  ด้วยเสน่ห์ของบ้านเรือนสองริมฝั่งที่ยังคงความดั้งเดิมไว้เป็นอย่างดี ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศได้อย่างไม่ยาก

บรรยากาศชวนให้นึกถึงอดีตอันแสนคลาสสิคได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีรถเข็นขายของบนบกด้วย และก็มีร้านรวงเปิดให้เดินชิลล์ หรือจะนั่งจิบกาแฟชมบรรยากาศก็ได้  เสียงตามสายของชาวชุมชนที่เปิดตลอดเวลาทำให้นึกถึงสมัยคุณแม่ยังสาวจริงๆ ค่ะ

ตลาดน้ำอัมพวา

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำอัมพวา 

===================

 

 

 ตลาดน้ำ โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ 

อัมพวา สมุทรสงคราม

 

Amphawa Chai Phatthana Nu Rak

 

โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ เป็นโครงการที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระราชดำริให้สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนานำที่ดินที่คุณประยงค์ นาคะวะรังค์ ชาวอัมพวา ได้น้อมเกล้าฯ ถวาย มาดำเนินการพัฒนาให้เกิดประโยชน์แก่ชุมชนอัมพวา เพื่อสืบสานภูมิปัญญาชาวบ้าน และอนุรักษ์วิถีการดำเนินชีวิตของชาวอัมพวา

บรรยากาศภายในพื้นที่ของโครงการเต็มไปด้วยกลิ่นอายวิถีชีวิตของคนอัมพวาที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานค่ะ

Amphawa Chai Phatthana Nu Rak

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ 

===================

 

 

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก 

ราชบุรี

 

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

 

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เป็นตลาดเก่าแก่กว่าร้อยปี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของจังหวัดราชบุรีทุกวันนี้ก็ยังคงภาพของตลาดลอยน้ำที่คลาคล่ำไปด้วยเรือพาบรรทุกสินค้า พ่อค้าแม่ค้าใส่หมวกงอบใบลาน พายเรือเร่ขายของ จึงทำให้ที่นี่มีเสน่ห์ต่อสายตาของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศเข้ามาเที่ยวชมวิถีชีวิต และการค้าขายในตลาดน้ำแห่งนี้มากมายทีเดียวค่ะ

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

===================

 

 

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน 

นครปฐม

 

 

ชิลแบบไทยๆ ชวนมาเดินเล่น ตลาดน้ำ ลงเรือ ชมบัวแดง กันที่ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ไม่ใกล้ไม่ไกล แค่ นครปฐม นี่เองค่ะ ขับรถชิลล์แป๊ปเดียวถึง วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ เตรียมตัวไปเช็คอินกัน ! ให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้ถึงธรรมชาติความสวยงามของบัวแดง มีร้านค้า และร้านอาหารอร่อยมากมายกว่า 80 ร้านค้า

 

===================

 

 

ตลาดน้ำ 4 ภาค 

พัทยา ชลบุรี

 

ตลาดน้ำพัทยา

เสน่ห์อีกแห่งของเมืองพัทยาคือ ตลาดน้ำ 4 ภาค สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม และเป็นศูนย์รวมของ กิจกรรม ความหลากหลายเกี่ยวกับ การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม

ตลาดน้ำ 4 ภาค รวบรวม ของดี 4 ภาค มาไว้ที่นี่ ผสมผสาน กันอย่างลงตัว แหล่ง รวม สินค้าหัตถกรรมพื้นบ้าน และแหล่งท่องเที่ยวเชิง วัฒนธรรม มารวมไว้จุดเดียวกัน ถือเป็น แหล่ง ช้อปปิ้งใหม่ ที่มีจุดขายในตัวเองและไม่เหมือนใคร

 

ตลาดน้ำพัทยา

===================

 

 

ตลาดน้ำอโยธยา 

อยุธยา

 

ตลาดน้ำอโยธยา

Jamesboy Nuchaikong / Shutterstock.com

 

ตลาดน้ำอโยธยา ตั้งอยู่ที่เดียวกับปางช้างอโยธยาข้างวัดมเหยงคณ์ จะเรียกได้ว่าเป็นตลาดน้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองอยุธยาเลยก็ว่าได้ เป็นตลาดย้อนยุคแบบโบราณ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ แบบไทยพื้นบ้านและสายน้ำ

นอกจากตลาดน้ำอโยธยาจะมีมุมสวยๆ และร้านค้าน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปได้ทั้งวันแล้วยังมีบริการให้นักท่องเที่ยวได้นั่งเรือชมตลาดน้ำได้อย่างทั่วถึงและได้บรรยากาศไปอีกแบบ ซึ่งเสียค่าบริการคนละ 20 บาทเท่านั้น และยังมีการแสดงมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ชม เช่น การแสดงฟันดาบ การแสดงช้าง อีกด้วยค่ะ

ตลาดน้ำอโยธยา

docter_k / Shutterstock.com

===================

 

 

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

พระประแดง สมุทรปราการ

 

 

ตลาดน้ำบางผึ้ง เป็นอีกที่เที่ยวของ ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งอยู่ไม่ไกลเท่าไหร่จากกรุงเทพฯ เลยทีเดียวค่ะ ที่นี่จะมีการนำผลผลิตต่างๆ ของคนในชุมชนออกมาขายให้นักท่องเที่ยว ทั้ง ผลไม้ต่างๆ จากสวน อาหาร และขนมหายากของท้องถิ่น และเครื่องหัตถกรรม ของแฮนด์เมดต่างๆ

จะเปิดเฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์ ประมาณแปดโมงเช้าเป็นต้นไปจนถึงเย็นๆ ค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่คืออาหารการกินที่จัดหนักจัดเต็มมากๆ ทั้ง ขนมถ้วย ขนมจาก กล้วยแขก ม้าฮ่อ ขนมตระกูลทอง กาละแมกวน และสินค้า Otop ให้เลือกซื้อกลับบ้านเพียบ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://www.facebook.com/ตลาดบางน้ำผึ้ง

===================

 

 

ตลาดน้ำดอนหวาย

ริมแม่น้ำท่าจีน นครปฐม

 

ตลาดน้ำดอนหวาย

 jointstar / Shutterstock.com

 

 

ตลาดน้ำดอนหวาย หนึ่งในตลาดน้ำมีที่ชื่อเสียงมาตั้งแต่อดีตยาวนานค่ะ เรียกได้ว่า ตั้งแต่เด็กจนโตมานี้ก็ได้ยินชื่อตลาดน้ำดอนหวายแล้ว ตลาดน้ำดอนหวายตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน จังหวัดนครปฐม ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

สำหรับนักชิมตัวยง ต้องไม่พลาดมาแวะที่นี่ เพราะนอกจากจะมีของอร่อยๆ แล้ว ยังมีให้เลือก และหลากหลายมากเลยทีเดียวค่ะ ไฮไลท์อยู่ที่แพอาหารของแต่ละร้าน ที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ โดยเฉพาะร้านขายเป็ดพะโล้ เป็นของอร่อยประจำดอนหวายที่ขึ้นชื่อมากๆ ใครมาแล้วไม่ได้แวะชิม ถือว่ามาไม่ถึงตลาดน้ำดอนหวายได้เลยทีเดียวค่ะ

 

ตลาดน้ำดอนหวาย

===================

 

 

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

 

ตลาดน้ำสามพันนาม

siam sompunya / Shutterstock.com

 

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม เป็นตลาดน้ำคลาสสิคในบรรยากาศย้อนยุคกรุงรัตนโกสินทร์ ในสมัยรัชกาลที่ 6 ค่ะ ที่นี่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์หัวหิน เน้นโทนสีขาว และแดง คล้ายๆ สถานีรถไฟหัวหิน และโอบล้อมไปด้วยภูเขา เรียกได้ว่า บรรยากาศดีแบบสุดๆ ที่นี่จึงเย็นสบาย ร่มรื่นมากๆ นอกจากร้านค้าจะมาในสไตล์ฮิปๆ ที่ตกแต่งอย่างย้อนยุคแล้ว ของอร่อยที่นี่ก็มีให้ชิมหลากหลายทีเดียว

ตลาดน้ำสามพันนาม

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม 

==================

 

 

ตลาดน้ำวัดลำพญา

บางเลน นครปฐม

ตลาดน้ำวัดลำพญา

DENOZUKE / Shutterstock.com

 

ตลาดน้ำวัดลำพญา ตลาดน้ำริมแม่น้ำท่าจีนที่มีทั้งมุมชิลล์ มุมช้อป  ตั้งอยู่ที่บางเลน จังหวัดนครปฐม ค่ะ ที่นี่เปิดเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ ใช้เวลาเดินทางประมาณ30-40 นาทีจากกรุงเทพฯ ก็ถึงแล้วค่ะ ภายในตลาดจะมีทั้งของคาว ของหวาน พ่อค้าแม่ค้ามากมายที่พายเรือมาขายของกันอย่างคึกคัก

 

ตลาดน้ำวัดลำพญา